Lưỡi cố định

Tất cả các loại cưa Gyokucho đều có lưỡi thay thế trừ hai sản phẩm cưa phẳng RZ150 và RZ1151. Lý do là chi phí mua lưỡi thay thế và mua cưa mới không chênh lệch nhau lắm.

 

Xử lý bề mặt

Tất cả các sản phẩm RazorSaw của Gyokucho đều được xử lý bề mặt đặc biệt để ngăn chặn gỉ sét.

Quá trình xử lý bề mặt đặc biệt là gì?

Nhìn chung thì đây là một quá trình xử lý bề mặt và chống ăn mòn. Gyokucho sử dụng quy trình xử lý hóa học mới nhất để phủ các lưỡi cưa bằng một lớp mạ nikel rất mỏng. Quá trình này được thực hiện mà không cần sử dụng điện phân cực, vì vậy lớp mạ có độ dày đồng đều. Sau khi được mạ, lớp nikel sẽ tăng cường khả năng chống gỉ sét. Quá trình mạ giúp bề mặt đủ mịn đến mức độ bám dính của nhựa cây giảm đi rất nhiều và nếu có thì dễ dàng rửa sạch lưỡi bằng nước ấm. Gỉ sét luôn là một vấn đề lớn với các sản phẩm làm bằng thép, đặc biệt là ở các khu vực ẩm ướt và ven biển. Quá trình xử lý bề mặt đặc biệt này giúp ngăn ngừa gỉ sét và xỉn màu.

Ngoài ra, nhiều loại gỗ nhập khẩu có chứa muối, nên việc cắt gỗ như vậy làm cho lưỡi cưa bị gỉ sét. Quy trình xử lý bề mặt của chúng tôi giúp ngăn ngừa điều này.

Lưỡi cưa thay thế được

Bạn sẽ có ngay khả năng cắt như mới bằng cách thay lưỡi cưa mới, và tận dụng cán cưa cũ. Chúng tôi đã khắc sẵn thông tin lưỡi cưa trên lưỡi thay thế để bạn dễ lựa chọn. Hãy kiểm tra mã lưỡi cưa để mua lưỡi cưa thay thế cho đúng nhé.

 

Khắc laser

Khắc laser vĩnh viễn

Các thông tin: tên sản phẩm, độ dày lưỡi cưa, chiều dài lưỡi cưa và mã sản phẩm của lưỡi dao thay thế được khắc laser vĩnh viễn trên tất cả các cưa tay của chúng tôi. Ngay cả khi bạn mất vỏ bọc cưa, bạn cũng có thể xác định các thông tin cần thiết của sản phẩm Gyokucho. Chúng tôi dùng laser để khắc các thông tin này vĩnh viễn.

 

Lưỡi cưa được gia cường

Gia cường bằng xung điện là gì?

Là quá trình lưỡi cưa được nung nóng trong 0,003 ~ 0,005 giây bằng cách sử dụng dòng điện ở mức 27,12 MHz. Điều này tạo ra một sóng xung kích trên bề mặt của mỗi chiếc răng cưa và làm cứng nó tới chuẩn Hv900 ~ 1200, cao hơn cả độ cứng của thanh dũa, thanh mài (Hv800 ~ 850)

Cưa tay chất lượng nhất là cưa có răng bền nhất. Cưa có răng không bền sẽ như thế nào?

Nếu việc làm cứng răng vô tình bị lặp lại nhiều lần trên mỗi răng, chất lượng gia cường sẽ không đồng đều và nó không chỉ làm cứng bề mặt của từng răng mà còn làm giòn cả lõi. Điều này làm răng dễ gãy, hư cưa.

Tại sao quy trình gia cường của chúng tôi đặc biệt?

1. Chúng tôi sử dụng máy làm gia cường xung điện được phát triển đặc biệt để làm cứng lưỡi cưa Razorsaw.

2. Mỗi chiếc răng chỉ được gia cường bằng xung điện đúng một lần duy nhất thay vì nhiều lần.

3. Và mỗi lần Gyokucho chỉ gia cường bề mặt của đúng một răng.

Quy trình này làm cho bề mặt của mỗi răng rất cứng, nhưng vẫn giữ cho lõi bên trong đủ dẻo, linh hoạt. Đây là công nghệ quan trọng để lưỡi cưa có tuổi thọ dài hơn.

 

Cán mây

Việc bọc tay cầm bằng mây làm cho tay cầm chắc chắn hơn. Ngoài ra có những khe nhỏ ở giữa tay cầm và bàn tay, giúp ngăn mồ hôi và tăng ma sát, giảm trơn trượt. Cưa tay có cán cầm bằng mây là loại thiết kế truyền thống. Toàn bộ tay cầm được bọc bằng mây được coi là có chất lượng tốt hơn so với tay cầm được bọc một phần.

 

Cán nhựa TPE

Toàn bộ cán được bọc bởi nhựa đàn hồi mang đến một loại tay cầm rất tốt. 

Cán được tô điểm bằng các hoa văn “seigaiha”, nghĩa là sóng và đại dương trong văn hóa Nhật Bản.

Tay cầm TPE này nhẹ và thoải mái khi cầm, mang đến hiệu quả cao ngay cả khi bạn mang găng tay hoặc khi tay bạn ra mồ hôi.

TPE là từ viết tắt của “Thermoplastic Elastomer”, là một loại nhựa gia nhiệt mềm như cao su, nó sẽ mềm hơn khi nóng và cứng khi nguội.

 

Cán nhựa EVA

Tay cầm EVA rất nhẹ và mềm, giúp giảm lực cho cổ tay. Nó cũng ngăn ngừa trượt tay do mồ hôi.

Vít được đúc trong tay cầm, vì vậy bạn có thể thay thế lưỡi nhanh hơn. Vì ốc vít không rơi ra, bạn không cần phải lo lắng về việc mất nó khi thay thếlưỡi cưa khác.

 

Cán EG

Cán EG nhẹ chỉ 59g, do đó giảm rất nhiều áp lực lên cổ tay khi thao tác. Khi thay lưỡi cưa bạn cũng không cần dùng tua vít.

 

Cán gỗ

Loại gỗ sồi mà Gyokucho sử dụng cho tay cầm của cưa Razorsaw là loại được sử dụng để làm đồ nội thất và nhạc cụ.
Tay cầm được phủ lớp chống ẩm phù hợp khi tay người dùng ra nhiều mồ hôi, và nó cũng ngăn ngừa trơn trượt.
Chúng tôi sử dụng gỗ mộc lan (magnolia) cho dòng sản phẩm Megumi, gỗ anh đào (cherry) cho “Plant Hunter Mini” và gỗ sồi trắng cho “Kami no Utsuwa”. Tay cầm TRONC 180 được ghép từ gỗ phong và gỗ anh đào.

 

Vỏ bọc

Vì bạn có thể đeo cưa vào thắt lưng, nên vỏ bọc cưa đặc biệt được khuyến khích khi sử dụng ngoài trời như làm cảnh và làm việc trong các trang trại trái cây.

 

Cưa gập

Cưa gập có thể được để an toàn trong hộp dụng cụ. Cưa gấp được khuyến khích cho những người không sử dụng cưa thường xuyên. Góc mở có thể được điều chỉnh. Cưa gập có thể sử dụng cả ngoài trời và sử dụng trong nhà.

 

Cưa nối dài

Thích hợp cắt các cành cây trên cao.

 

Cán thẳng

Cưa tay với một tay cầm thẳng thường dùng để sử dụng trong nhà. Có cưa một lưỡi, cưa hai lưỡi và cưa gập. Ngoài ra còn có cưa tay với vỏ bọc để sử dụng ngoài trời, cưa nối dài và cưa mini.

 

Cưa rút

Cưa rút có cấu tạo giống như dao cắt giấy. Đôi khi không dễ để mang theo một cái cưa lớn. Cưa rút của Gyokucho đủ nhỏ để vừa trong túi của bạn. Phù hợp khi bạn có những nhánh cây quá to so kia cắt tỉa bonsai, nhưng không lớn đến mức sử dụng như cưa tay thông thường. Vui lòng kéo toàn bộ lưỡi dao ra và đảm bảo siết chặt vít khi bạn sử dụng cưa rút của chúng tôi.

 

Cưa rút lưỡi dày

Nhỏ gọn như cưa rút, nhưng lưỡi dày hơn. Lưỡi cưa bền tăng hiệu quả khi làm việc.

 

Nhỏ gọn

Độ dài của lưỡi dao nên dựa trên chiều dài của đường cắt mà bạn thực hiện bằng cánh tay khi bạn sử dụng cưa tay. Nhìn chung, chiều dài lưỡi cắt lý tưởng là 240mm đến 270mm. Những người có nhiều kinh nghiệm tạo ra những đường cưa lớn và sử dụng toàn bộ lưỡi cưa, nhưng những người không có nhiều kinh nghiệm thường tạo ra những đường nhỏ.
Chúng tôi cung cấp cưa tay với chiều dài lưỡi ngắn hơn 180mm, phù hợp sử dụng cho gia đình và cho người mới bắt đầu.